จับตาทีมชาติฝรั่งเศส แข็งแกร่งทุกขุมกำลัง


ทีมชาติฝรั่งเศษ

สำหรับมหกรรมฟุตบอลโลกที่จะเกิดขึ้นที่รัสเซีย ในช่วงกลางปีหน้านั้น ยิ่งใกล้เข้ามาเท่าไหร่ บรรดาทีมชาติต่างๆ ก็ต้องลุ้นกันตัวโก่งว่าเหล่านักเตะตัวสำคัญของชาตินั้นๆ จะไม่มีอาการบาดเจ็บหนักๆ เข้าทำให้ต้องกระเด็นหลุดจากทีมชาติไปในช่วงโค้งสุดท้าย ซึ่งถ้าหากเหล่าซูเปอร์สตาร์ไม่บาดเจ็บ และมาร่วมมหกรรมฟุตบอลโลกครั้งนี้ได้ครบถ้วนแล้วล่ะก็ ความมันจะระเบิดขึ้นอย่างแน่นอน

หากจะพูดถึงทีมชาติที่รวมเหล่านักเตะซูเปอร์สตาร์ไว้มากมาย และถือเป็นตัวเต็งในฟุตบอลโลกครั้งนี้แล้ว คงจะต้องพูดถึงทีมชาติฝรั่งเศส เพราะไล่เรียงตั้งแต่ตำแหน่งผู้รักษาประตูไปจนถึงศูนย์หน้าแล้ว ทุกคนล้วนเล่นอยู่กับสโมสรใหญ่ๆในยุโรปทั้งสิ้น ทีมชาติฝรั่งเศสปัจจุบันมีองค์ประกอบที่ครบถ้วน ทั้งนักเตะมากประสบการณ์ ดาวรุ่ง นักเตะระดับเวิลด์คลาส เรียกได้ว่าแข็งแกร่งทุกขุมกำลัง และทุกคนยังอยู่ในช่วงท็อปฟอร์มอีกด้วย เรียกได้ว่ายากที่จะหาทีมใดมาหยุดความแข็งแกร่งของทีมชาติฝรั่งเศสได้ง่าย

ถ้าจะพูดถึงนักเตะที่เป็นความหวังของทีมชาติฝรั่งเศส คงต้องพูดถึงอองตวน กรีซมันน์ กองหน้าฟอร์มร้อนแรงของแอตเลติโก มาดริด แม้ว่าฟอร์มช่วงต้นฤดูกาลกับต้นสังกัดอาจจะไม่เปรี้ยงป้างเหมือนฤดูกาลก่อน แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ากรีซมันน์ มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากกับทีมชาติฝรั่งเศสในช่วงที่ผ่านมา กลายเป็นกองหน้าตัวหลักที่ขาดไม่ได้ ด้วยทักษะ ความเร็ว และการจบสกอร์ที่เฉียบคม ทำให้ปัจจุบันถูกยกให้เป็นนักเตะระดับท็อปคลาสของโลกไปแล้ว ด้วยความสามารถของเขา ยิ่งเพิ่มโอกาสในการคว้าถ้วยแชมป์โลกสมัยที่ 2 ให้กลับมาอยู่ที่ทีมชาติฝรั่งเศสอีกครั้ง

นอกจากนี้เหล่านักเตะดาวรุ่งก็พัฒนาตัวเองจนกลายมาเป็นตัวหลักของทีมชาติฝรั่งเศสในปัจจุบัน เช่น พอล ป๊อกบา, อาเดรียง ราบิโอต์, ซามูแอล อุมติตี้ และที่มาแรงที่สุดคงหนีไม่พ้นคิลิยัน เอ็มปั๊ปเป้ กองหน้าฟอร์มร้อนแรงจากสโมสรปารีส แซงต์-แชร์กแมง ซึ่งเพียงเวลาไม่นานเอ็มปัปเป้ก็พัฒนาฟอร์มการเล่นจนกลายมาเป็นตัวหลักในแผงกองหน้าของทั้งสโมสร และทีมชาติฝรั่งเศสได้สำเร็จ ทั้งทักษะ ลีลาการเล่นที่คล่องแคล่ว ความเร็วในการจู่โจมถือเป็นอาวุธที่น่ากลัวอย่างยิ่งของทีมชาติฝรั่งเศส แผงกองกลางที่มีเอ็นโกโล่ ก็องเต้ ยืนปักหลัก คอยทำลายเกมคู่แข่ง กองหลังมีโลร็อง กลอสซินี่ ยืนบัญชาการแนวรับ ผู้รักษาประตูยังมีอูโก้ โยริส นายทวารมากประสบการณ์จากท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์

เรียกได้ว่าทุกตำแหน่งของทีมชาติฝรั่งเศสนั้นอุดมไปด้วยนักเตะคุณภาพ ถ้าหากทุกคนสามารถรักษาสภาพร่างกายได้ จนจบฤดูกาล ไม่มีอาการบาดเจ็บใดๆ จะทำให้ทีมชาติฝรั่งเศส มีโอกาสสูงที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกที่จะถึงในกลางปีหน้ามาครองได้อย่างแน่นอน