คีลิยัน เอ็มปัปเป้ เพชรเม็ดงามแห่งทีมชาติฝรั่งเศส


หากพูดถึงนักเตะดาวรุ่งที่ฟอร์มแรงสุดๆ ในตอนนี้ คงต้องพูดถึงคีลิยัน เอ็มปัปเป้ หัวหอกดาวรุ่งพรสวรรค์สูงของปารีส แซงต์-แชร์กแมง ซึ่งดาวเตะวัยเพียง 18 ปี ก้าวขึ้นสู่ทีมชาติฝรั่งเศสชุดใหญ่ แถมยังเป็นกำลังหลักตัวสำคัญของทั้งทีมชาติฝรั่งเศสและสโมสรอีกด้วย เอ็มปัปเป้ใช้เวลาไม่นาน ก็สามารถก้าวกระโดดมาได้ไกลจนถึงปัจจุบัน กลายเป็นนักเตะที่ใครๆหลายคนต่างกล่าวถึง หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดจนทำให้มหาเศรษฐีจากปารีสกระชากตัวเข้ามาสู่ทีม ด้วยการที่ เอ็มปัปเป้ ได้ร่วมเล่นกับสุดยอดนักเตะระดับโลกอย่างเนย์มาร์ และเอดิสัน คาวานี่ ทำให้ตัวเขาพัฒนาฟอร์มขึ้นอย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่าเป็นการพัฒนาระดับก้าวกระโดดด้วยทักษะ เทคนิคต่างๆ และความเร็วที่พร้อมจะฉีกแผงหลังทีมคู่แข่งได้ทุกเมื่อ

ตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เอ็มปัปเป้ อีกต่อไป ด้วยฟอร์มการเล่นที่จัดจ้าน มากด้วยลีลา ทักษะ ทำให้ดิดิเยร์ เดสชองส์ ต้องเรียกตัวเอ็มปัปเป้เข้าสู่ทีมชาติฝรั่งเศสชุดใหญ่ ปัจจุบันถือว่าเอ็มปัปเป้ กลายเป็นกำลังหลักสำคัญของทีมชาติฝรั่งเศสไปแล้ว และเชื่อได้ว่าชื่อของคีลียัน เอ็มปัปเป้ จะไม่หลุดจากโผขุนพลทีมชาติฝรั่งเศส ที่จะไปลุยฟุตบอลโลกกลางปีหน้าอย่างแน่นนอน

คีลียัน เอ็มปัปเป้ เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพครั้งแรกกับทีม โมนาโก เบ แต่เพียงไม่ถึงปี ด้วยฟอร์มการแล่นที่โดดเด่นทำให้ โมนาโกดันขึ้นชุดใหญ่ และก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เอ็มปัปเป้ เป็นกำลังหลักของโมนาโก จนโมนาโกสามารถกระชากแชมป์ลีกเอิงมาจากทีมยักษ์ใหญ่อย่างปารีส แซงต์-แชร์กแมงได้ ซึ่งทำให้เอ็มปัปเป้ เป็นที่จับตามองของสโมสรยักษ์ใหญ่ทั่วยุโรป เรียกได้ว่าทุกทีมพร้อมที่จะทุ่มเม็ดเงินมหาศาลเพื่อคว้าตัวเอ็มปัปเป้มาให้ได้ แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ตัดสินใจเลือกปารีส แซงต์-แชร์กแมง โดยในเวลานั้นทางปารีส แซงต์-แชร์กแมงก็ได้ตัวเนย์มาร์มาร่วมทัพด้วยพอดี และจุดนี้เองที่ทำให้เอ็มปัปเป้ได้มีโอกาสได้ร่วมเล่นกับเหล่านักเตะระดับโลกในทีม ทั้งเนย์มาร์, คาวานี่, อัลเวส จนทำให้ฟอร์มการเล่นของเอ็มปัปเป้ ร้อนแรงอยู่จน ณ เวลานี้

นับว่าเป็นผลดีกับทีมชาติฝรั่งเศส ที่มีนักเตะดาวรุ่งฝีเท้าฉกาจแบบนี้ในทีม ทำให้ปัจจุบันทีมชาติฝรั่งเศสกลายเป็นทีมเต็งในฟุตบอลโลกกลางปีหน้าที่รัสเซียไปแล้ว เชื่อได้ความเร็วและทักษะต่างๆ ของเอ็มปัปเป้ จะสร้างความแตกต่างในเกมการแข่งและนำมาซึ่งความสำเร็จของทีมชาติฝรั่งเศสได้อย่างแน่นอน ติดตามดูฟุตบอลโลกครั้งแรกในชีวิตของเอ็มปัปเป้ได้กลางปีหน้า เชื่อว่าเอ็มปัปเป้ จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ทุกคนได้เห็น กับเพชรเม็ดงามเม็ดนี้ของทีมชาติฝรั่งเศส คีลียัน เอ็มปัปเป้