ประธานลูกหนังแดนน้ำหอมไฟเขียว เดสชองส์ เรียก เบนเซม่า คืนทัพ


เบนเซม่า นัดเตะฝรั่งเศส

บิ๊กบอสลูกหนังแดนน้ำหอมเปิดทางให้ คาริม เบนเซม่า คืนทัพทีมชาติฝรั่งเศสอีกครั้ง โดยยืนยันว่าดิดิเยร์ เดสชองส์ สามารถเรียกตัวหัวหอกของทีมราชันชุดขาวเข้าสู่แคมป์เก็บตัวทีมชาติฝรั่งเศสได้ตลอดเวลา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โนแอล เลอ กราเอต์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส หรือ FFF  ยืนยันว่าดิดิเยร์ เดสชองส์ สามารถเรียกตัวคาริม เบนเซม่ากลับคืนสู่ทีมชาติฝรั่งเศสได้อีกครั้งตามความพอใจ โดยย้อนไปก่อนศึกฟุตบอลยูโร 2016 จะเริ่มขึ้น หัวหอกราชันชุดขาวและทีมชาติฝรั่งเศสตกเป็นข่าวพัวพันเซ็กส์เทปฉาวของมาติเยอร์ วัลบูเอนา เพื่อนร่วมชาติ ทำให้เบนเซม่า ถูกแขวนลอยจากการรับใช้ชาติจนกว่าคดีความจะถึงที่สิ้นสุด

แต่อย่างไรก็ตาม ล่าสุดบิ๊กบอสลูกหนังแดนน้ำหอมเผยว่า ไม่เคยกีดกันเบเซม่าในการลงเล่นให้กับชาติบ้านเกิด พร้อมยืนยันว่าดิดิเยร์ เดสชองส์ สามารถร่อนจดหมายเรียกตัวเบนเซม่า คืนสู่ทัพทีมชาติฝรั่งเศสได้หากคิดว่าเหมาะสม แต่จนปัจจุบันเดสชองส์ ก็ยังไม่เคยคิดที่เรียกดาวยิงตัวเก่งกลับสู่ทีมชาติแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องนี้อาจเป็นไปได้ว่า ดิดิเยร์ เดสชองส์  เห็นว่าทีมชาติฝรั่งเศสชุดปัจจุบันของเขานั้นมีขุมกำลังที่แข็งแกร่งเพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นที่จะต้องเรียกเบนเซม่ามาเสริมทัพแต่อย่างใด แต่เชื่อได้ว่าเวลาต่อจากนี้ หากคาริม เบนเซม่ายังคงโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นต่อไปกับราชันชุดขาวต้นสังกัด ก็อาจทำให้เดสชองส์ต้องเปลี่ยนใจกลับมามองเบนเซม่าอีกครั้ง

ยังคงมีเวลาเพียงพอให้ดิดิเยร์ เดสชองส์ได้คิดทบทวน เพื่อเตรียมทีมไปสู้ศึกฟุตบอลโลกในช่วงกลางปีหน้า ที่ประเทศรัสเซียเป็นเจ้าภาพ ซึ่งหากมองในแง่ดีการมีคาริม เบนเซม่า อยู่ในทัพทีมชาติฝรั่งเศสในกลางปีหน้า ย่อมทำให้ทีมชาติฝรั่งเศสมีความน่ากลัวมากขึ้นในเกมรุก ประสิทธิภาพในการทำประตูก็น่าจะดีกว่าแน่นอน ปัจจุบันนักเตะตัวเลือกในแดนหน้าของทีมฝรั่งเศสมีมากมายเหลือเกิน แต่หากวัดกันที่ผลงาน คาริม เบนเซม่าย่อมอยู่อันดับต้นๆ อย่างแน่นอน ซึ่งหาก เดสชองส์เปลี่ยนใจเรียกเบนเซม่ากลับมาติดทีมชาติฝรั่งเศส ย่อมเป็นการเพิ่มความน่าเกรงขามให้กับคูแข่งที่ต้องพบกับทีมชาติฝรั่งเศส ในมหกรรมฟฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึงในช่วงกลางปีหน้านี้ได้อย่างแน่นอน

     เรียกได้ยังไม่หมดโอกาสglupทีเดียวสำหรับคาริม เบนเซม่า กับ ฟุตบอลโลก ตัวเบนเซม่าเองก็กระหายอยากติดทีมชาติฝรั่งเศสเพื่อไปลุยฟุตบอลโลกที่รัสเซียอยู่แล้ว เพราะนี่อาจเป็นโอกาสติดทีมชาติฝรั่งเศสลุยฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของเขาก็เป็นได้